મિત્રો, આ વીડિયોમાં પિતૃઓને શ્રાદ્ધ શા માટે, ક્યારે અને કેવી રીતે નાખવામાં આવે છે તે જાણવા મળશે.
--- પિતૃઓને શ્રાદ્ધ શા માટે ભાદરવા માહિનામાં જ નાખવામાં આવે છે.
--- પિતૃઓને શ્રાદ્ધ નાખવા પાછળનો મહિમા શું છે તેની સંપૂર્ણ માહિતી તમને આ વિડિયોમાં જાણવા મળશે.
સત્ય અને શ્રદ્ધાથી કરવામાં આવેલ કર્મ શ્રાદ્ધ અને જે કર્મથી માતા-પિતા અને આચાર્ય તૃપ્ત થાય એ તર્પણ છે. વેદોમાં શ્રાદ્ધને પિતૃયજ્ઞ કહેવામાં આવે છે. આ શ્રાદ્ધ-તર્પણ આપણા પૂર્વજો, માતા,પિતા અને આચાર્યના પ્રત્યે સન્માનનો ભાવ છે. આ પિતૃયજ્ઞ સંપન્ન થાય છે સંતાનોત્પતિ અને સંતાનની યોગ્ય શિક્ષા-દીક્ષાથી. આનાથી જ 'પિતૃ-ઋણ' પણ ચુકતે થાય છે.
વેદાનુસાર યજ્ઞ પાંચ પ્રકારના હોય છે. 1. બ્રહ્મ યજ્ઞ 2. દેવ યજ્ઞ 3. પિતૃયજ્ઞ 4. વૈશ્વદેવ યજ્ઞ 5. અતિથિ યજ્ઞ. આ પાંચ યજ્ઞોને પુરાણો અને અન્ય ગ્રંથોમાં વિસ્તારપૂર્વક આપવામાં આવ્યા ક હ્હે. આ પાંચ યજ્ઞમાંથી જ એક યજ્ઞ છે પિતૃયજ્ઞ. જેને પુરાણમાં શ્રાદ્ધ કર્મની સંજ્ઞા આપવામાં આવી છે.
પિતૃ શ્રાદ્ધ નો મહિમા | શા માટે કરવામાં આવે છે શ્રાદ્ધ ? | Pitru Shraddh No Mahima | Shradh Paksha
શ્રાદ્ધની સંપૂર્ણ માહિતી shradh in Gujarati | Pitru Paksh Shraddh Vidhi in Gujarati
પિતૃ શ્રાદ્ધ પક્ષ
ફળ અને તેનું મહત્વ
શ્રાદ્ધ તિથિ
પિતૃ શ્રાદ્ધ નો મહિમા
પિતૃ શ્રાદ્ધ
Shradh No Mahima
Shradh
Shraddh Vidhi in Gujarati
Shraddh
શ્રાદ્ધ વિધિ
પિતૃ તર્પણ
પિતૃ તર્પણ વિધિ
શા માટે કરવામાં આવે છે શ્રાદ્ધ ?
Pitru Shraddh No Mahima
ભાદરવા શ્રાદ્ધ પક્ષ તિથિ અને મહિમા
પિતૃઓને શ્રાદ્ધ કેમ કરવું જોઈએ?
Shradh Paksha
જાણો ફળ તથા માહિતી
Shradh Pitru Paksha
પિતૃ પક્ષ (પિતૃ શ્રાદ્ધ)
પિતૃઓને પ્રસન્ન કરવાના ઉપાયો
પિતૃ શ્રાદ્ધ નો મહિમા
ભાદરવા માં જ કેમ પિતૃઓ ને વાસ નખાય છે???
કાગડા ને કેમ વાસ નખાય છે???
શ્રાદ્ધની સંપૂર્ણ માહિતી
pitru shradh in Gujarati
pitru paksh
વ્રત કથા
વ્રત કથા અને ભગવાન નો મહિમા
ભગવાન નો મહિમા
Vrata kathā
vrata kathā anē bhagavāna nō mahimā
bhagavāna nō mahimā
उपवास की कहानी
व्रत कथा और भगवान की महिमा
भगवान की महिमा
upavaas kee kahaanee
vrat katha aur bhagavaan kee mahima
bhagavaan kee mahima
વ્રત કથા
ગુજરાતી વ્રત કથા
Gujarātī vrata kathā
गुजराती व्रत कथा
gujaraatee vrat katha
પૌરાણિક વ્રત કથાઓ
સામા પાંચમ ( ઋષિપંચમી )વ્રત કથા
શીતળા સાતમ વ્રત કથા ( શીતળા માં ની સંપૂર્ણ વાર્તા )
બોળચોથ ( સંપૂર્ણ વ્રત કથા )
ધરો આઠમ વ્રતકથા
કેવળા ત્રીજ વ્રત કથા
તુલસી વિવાહ || તુલસી વિવાહ નું મહત્વ
મહાપર્વ હોળી
ધનતેરસ પૂજન વ્રત કથા
સર્વ પિતૃ અમાસ કથા
ફૂલ કાજળી
ગણેશ ચૌથ વ્રત કથા અને મહિમા ( સંપૂર્ણ વાર્તા )
શા માટે રામાપીર ને બારબીજ ના ધણી કહેવામાં આવે છે ? ( તે સંપૂર્ણ કથા )
એવરત જીવરત વ્રત કથા ( દિવસો)
ભાખરીયો સોમવાર ( વ્રત કથા )
રક્ષાબંધન કથા
વીર પસલી ( વ્રત કથા )
દત્તાત્રેય ભગવાન
જયા પાર્વતી
માતા મંગલા ગૌરી વ્રત કથા
મકર સંક્રાંતિ મહાપર્વ || ઉતરાયણ
માં ખોડિયાર વ્રત કથા
દશામાં દશા વાળે ( વ્રત કથા અને જાગરણ )
દત્તાત્રેયના ચોવીસ ગુરુ
पौराणिक प्रतिज्ञा
समा पंचम (ऋषि पंचमी) व्रत कथा
चेचक सातवीं व्रत कथा (चेचक की पूरी कहानी)
बोल्टोच (पूर्ण व्रत कथा)
आठवीं कहानी लीजिए
केवला त्रि व्रत कथा
तुलसी विवाह || तुलसी विवाह का महत्व
महापर्व होली
धनतेरस पूजन व्रत कथा
सर्व पितृ अमस कथा
फूल की कालिख
गणेश चौथ व्रत कथा और महिमा (पूरी कहानी)
रमापीर को बर्बिज का स्वामी क्यों कहा जाता है? (वह पूरी कहानी)
सदाबहार रहने की कहानी (दिन)
भखारियो सोमवार (व्रत कथा)
रक्षाबंधन कथा
वीर पासली (व्रत कथा)
भगवान दत्तात्रेय
जया पार्वती
माता मंगला गौरी व्रत कथा
मकर संक्रांति महापर्व || अवतरण
खोडियार व्रत कथा में
दशा वाले (व्रत कथा और जागरण) में दशा
दत्तात्रेय के चौबीस बृहस्पति
pauraanik pratigya
sama pancham (rshi panchamee) vrat katha
chechak saataveen vrat katha (chechak kee pooree kahaanee)
boltoch (poorn vrat katha)
aathaveen kahaanee leejie
kevala tri vrat katha
tulasee vivaah || tulasee vivaah ka mahatv
mahaaparv holee
dhanateras poojan vrat katha
sarv pitr amas katha
phool kee kaalikh
ganesh chauth vrat katha aur mahima (pooree kahaanee)
ramaapeer ko barbij ka svaamee kyon kaha jaata hai? (vah pooree kahaanee)
sadaabahaar rahane kee kahaanee (din)
bhakhaariyo somavaar (vrat katha)
rakshaabandhan katha
veer paasalee (vrat katha)
bhagavaan dattaatrey
jaya paarvatee
maata mangala gauree vrat katha
makar sankraanti mahaaparv || avataran
khodiyaar v0rat katha mein
dasha vaale (vrat katha aur jaagaran) mein dasha
dattaatrey ke chaubees brhaspati
Paurāṇika vrata kathā'ō
sāmā pān̄cama (r̥ṣipan̄camī)vrata kathā
śītaḷā sātama vrata kathā (śītaḷā māṁ nī sampūrṇa vārtā)
bōḷacōtha (sampūrṇa vrata kathā)
dharō āṭhama vratakathā
kēvaḷā trīja vrata kathā
tulasī vivāha || tulasī vivāha nuṁ mahatva
mahāparva hōḷī
dhanatērasa pūjana vrata kathā
sarva pitr̥ amāsa kathā
phūla kājaḷī
Gaṇēśa cautha vrata kathā anē mahimā (sampūrṇa vārtā)
śā māṭē rāmāpīra nē bārabīja nā dhaṇī kahēvāmāṁ āvē chē? (Tē sampūrṇa kathā)
ēvarata jīvarata vrata kathā (divasō)
bhākharīyō sōmavāra (vrata kathā)
rakṣābandhana kathā
vīra pasalī ( vrata kathā)
dattātrēya bhagavāna
jayā pārvatī
mātā maṅgalā gaurī vrata kathā
makara saṅkrānti mahāparva || utarāyaṇa
māṁ khōḍiyāra vrata kathā
daśāmāṁ daśā vāḷē (vrata kathā anē jāgaraṇa)
dattātrēyanā cōvīsa guru
vrat katha book in hindi
brihaspati vrat katha aarti
brihaspativar vrat katha book
thursday vrat katha book in hindi
#વ્રત કથા અને ભગવાન નો મહિમા
Ещё видео!