ராகம்: சங்கரானந்தப்ரியா/Shankaranandhapriya Arunagirinadhar anga talam (9அஷரம்)தகிட தகதகிட தகதகிட தகதகிட
Sthalam திருச்செந்தூர் / thiruchendur
Music by A S Raghavan Guruji
மூளும்வினை சேர மேல்கொண்டி டாஐந்து
பூதவெகு வாய மாயங்கள் தானெஞ்சில்
மூடிநெறி நீதி யேதுஞ்செ யாவஞ்சி ...... யதிபார
மோகநினை வான போகஞ்செய் வேனண்டர்
தேடஅரி தாய ஞேயங்க ளாய்நின்ற
மூலபர யோக மேல்கொண் டிடாநின்ற ...... துளதாகி
நாளுமதி வேக கால்கொண்டு தீமண்ட
வாசியன லூடு போயொன்றி வானின்க
ணாமமதி மீதி லூறுங்க லாஇன்ப ...... அமுதூறல்
நாடியதன் மீது போய்நின்ற ஆநந்த
மேலைவெளி யேறி நீயின்றி நானின்றி
நாடியினும் வேறு தானின்றி வாழ்கின்ற ...... தொருநாளே
காளவிட மூணி மாதங்கி வேதஞ்சொல்
பேதைநெடு நீலி பாதங்க ளால்வந்த
காலன்விழ மோது சாமுண்டி பாரம்பொ ...... டனல்வாயு
காதிமுதிர் வான மேதங்கி வாழ்வஞ்சி
ஆடல்விடை யேறி பாகங்கு லாமங்கை
காளிநட மாடி நாளன்பர் தாம்வந்து ...... தொழுமாது
வாளமுழு தாளு மோர்தண்டு ழாய்தங்கு
சோதிமணி மார்ப மாலின்பி னாளின்சொல்
வாழுமுமை மாத ராள்மைந்த னேயெந்தை ...... யிளையோனே
மாசிலடி யார்கள் வாழ்கின்ற வூர்சென்று
தேடிவிளை யாடி யேயங்ங னேநின்று
வாழுமயில் வீர னேசெந்தில் வாழ்கின்ற ...... பெருமாளே.
mULumvinai sEra mElkoNdi dAainthu
pUthaveku vAya mAyangkaL thAnenjil
mUdineRi neethi yEthunce yAvanji ...... yathipAra
mOkaninai vAna pOkansey vEnaNdar
thEdaari thAya njEyanga LAyninRa
mUlapara yOka mElkoNdi dAninRa ...... thuLathAki
nALumathi vEka kAlkoNdu theemaNda
vAsiyana lUdu pOyonRi vAninka
NAmamathi meethi lURunka lAinpa ...... amuthURal
nAdiyathan meethu pOyninRa Anantha
mElaiveLi yERi neeyinRi nAninRi
nAdiyinum vERu thAninRi vAzhkinRa ...... thorunALE
kALavida mUNi mAthangi vEthancol
pEthainedu neeli pAthanga LAlvantha
kAlanvizha mOthu sAmuNdi pArampo ...... danalvAyu
kAthimuthir vAna mEthangi vAzhvanji
Adalvidai yERi pAkangku lAmangai
kALinada mAdi nALanpar thAmvanthu ...... thozhumAthu
vALamuzhu thALu mOrthaNthu zhAythangu
sOthimaNi mArpa mAlinpi nALinsol
vAzhumumai mAtha rALmaintha nEyenthai ...... yiLaiyOnE
mAsiladi yArkaL vAzhkinRa vUrsenRu
thEdiviLai yAdi yEyangnga nEninRu
vAzhumayil veera nEsenthil vAzhkinRa ...... perumALE.
In this song, several Siva-yOgA principles are explained:
The inhaled air is known as 'pUragam' and the exhaled air is 'rechagam'. The retained air is 'kumbagam'. The oxygen that enters the body climbs up step by step through several centres, known as 'chakrAs' and ultimately reaches 'sahasrAram' or 'bindhuchakram' on the top of the skull. At that point of union, nectar flows from that chakrA and seeps through and soaks the six centres of the body and returns to the basic chakrA, 'mUlAthAram'. Three zones (namely, the sun zone, the moon zone and the fire zone) and ten nerves ('nAdis') govern the six centres; the principal nerves are 'susumna', 'idaikala' and 'pingala'.
idakala: one of the ten 'nAdis' (nerves), when inhalation takes place through the left nostril;
pingala: one of the ten 'nAdis' (nerves), when inhalation takes place through the right nostril;
susumna: one of the ten 'nAdis' (nerves), situated between the above two 'nadis', and running through the spinal chord covering all the six centres of 'kundalini'. ('idakala' and 'pingala' are entwined around 'susumna').
If breathing is controlled through a yOgA called 'praNAyAmA', the mind becomes tranquil.
(Lyrics and Meaning credits: kaumaram.com)
Ещё видео!